5 sai lầm phổ biến cần tránh khi mua sofa phòng khách hiện đại

Ngày:19/07/2018 lúc 10:35AM

Có những bộ sofa phòng khách hiện đại vô cùng đẹp mắt ở cửa hàng nhưng khi về nhà bạn thì lại tỏ ra lạc lõng, nhanh bị hỏng gây khó chịu cho khách hàng. Vây nguyên nhân do đâu, hôm nay An Phú Décor xin giới thiệu đến các bạn 5 sai lầm phổ biến nhất cần tránh khi mua sofa phòng khách hiện đại.

bàn ghế sofa phòng khách đẹp

  1. Kích thước sofa phòng khách với căn phòng

Khi nằm ở cửa hàng với không gian rộng lớn những chiếc sofa lớn trông cũng rất gọn gàng bé nhỏ. Nhưng đưa về nhà chiếc sofa lại quá khổng lồ chiếm hết diện tích căn phòng, khiến không gian trở nên quá chật trội, khiến mọi không gian sinh hoạt đều khó khăn hơn. Ngược lại, nếu bạn mua 1 bộ sofa quá nhỏ thì sẽ tạo ra sự mất cân đối, khiến căn phòng trở nên vô cùng buồn cười.

Lời khuyên: Bạn nên dùng thước đo chính xác khu vực bố trí sofa phòng khách để được nhân viên tư vấn cụ thể để có được những bộ sofa hiện đại đẹp mắt. Đối với những căn phòng nhỏ nên chọn sofa phòng khách chữ L, bàn trà phòng khách hình tròn nhỏ là sự lựa chọn thích hợp nhất. Nếu căn phòng quá nhỏ nên bố trí thêm đôn ngồi để tối đa không gian sử dụng.

bàn ghế sofa phòng khách đẹp

  1. Không thử ghế sofa trước khi mua

Các cụ đã có câu “ Trăm thấy không bằng 1 thử”, bạn sở hữu 1 bộ ghế sofa để sử dụng chứ không phải để đó trang trí. Bởi vậy, nên mua sofa tạo được sự thư giãn thoải mái tối đa khi sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Bạn nên sử dụng thử đế cảm nhận độ mềm của nêm, cảm giác thoải mái khi sử dụng có tốt không để cân nhắc cho sự lựa chọn của mình.

Nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng phòng khách để xem tivi hay ngủ thì nên chọn những bộ ghế sofa có phần tựa cao, mềm êm, có gối tựa đi kèm để tối đa sự thoải mái khi xem tivi. Nếu sofa để ngồi tiếp khách,.. thì nên chọn những bộ sofa bằng da hiện đại tạo nên sự chuyên nghiệp đẹp mắt cho phòng khách nhà bạn.

bàn ghế sofa phòng khách đẹp

  1. Không nên ham mua đồ cũ, đồ rẻ, giảm giá

“Tiền nào của nấy” câu nói hoàn toàn đúng với việc chọn mua sofa. Nên tham khảo giá của các đơn vị uy tín hoặc đến tận xưởng để theo dõi quá trình sản xuất sofa. Không nên tham mua đồ cũ, đồ rẻ bởi thông thường những bộ sofa giá rẻ thường có khung làm bằng chất liệu dởm, vải mút cũng kém chất lượng từ đó làm ảnh hưởng đến trải nghiệm và hiệu quả khi sử dụng sofa.

bàn ghế sofa phòng khách đẹp

  1. Ghế sofa không phù hợp với phong cách ngôi nhà

Sofa phòng khách là trái tim trong căn phòng nó thể hiện phong cách chính của ngôi nhà. Bạn không thể nào mua 1 bộ ghế sofa cổ điển đặt giữa căn phòng hiện đại và ngược lại. Nên lựa chọn sofa có màu sắc hòa hợp với cả căn nhà để đạt tối đa sự hiệu quả và tính thẩm mĩ.

  1. Chọn sai chất liệu làm ghế sofa

Tùy theo mỗi gia đình để chọn chất liệu là sofa khác nhau. Nếu nhà bạn ở nơi có khí hậu ẩm ướt, mưa nhiều hơn nắng thì nên chọn các loại sofa vải nhung với khung inox chống gỉ để đỡ dơ và khung sử dụng được lâu hơn. Đối với những nơi khô thoáng thì có thể chọn vải nỉ hoặc da, khung gỗ tự nhiên.

bàn ghế sofa phòng khách đẹp

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không nên chọn những bộ sofa có màu sắc tươi sáng, chất liệu mềm vì sẽ nhanh chóng bị bọn trẻ phá nát mà thôi.

Nếu nhà bạn thường xuyên bật điều hoài, yêu thích sự cổ điển thì sofa da là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nếu bạn trẻ và có con nhỏ thì những bộ sofa vải thô, vải dạ, nỉ là sự lựa chọn vô cùng hợp kí.

Sofa gỗ hiện đại thích hợp với mùa hè, tuy nhiên bạn cần tránh lắc lư nhiều và mạnh trên ghế để đảm bảo độ bền của ghế sofa.

Trên đây là một số lời khuyên về cách lựa chọn sofa của công ty nội thất An Phú, nếu bạn muốn chọn mua 1 bộ sofa hợp lý mà không có thời gian lựa chọn hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé! Đảm bảo bạn sẽ luôn hài lòng.

An Phú Decor