Cách chọn bàn nước phòng khách phù hợp nhất

Ngày:24/04/2018 lúc 09:52AM

Mỗi không gian sống sẽ có những cách chọn bàn nước phòng khách khác nhau, để tạo nên sự đẹp mắt, thuận tiện cho người sử dụng. Lựa chọn một bàn nước phòng khách còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, bố trí của sofa, diện tích căn phòng và mục đích sử dụng. Bạn đã có được những kiến thức để chọn cho mình 1 bàn trà phòng khách đẹp mắt chưa, hãy tham khảo bài viết này để có thêm những ý tưởng mới nhé.

Chọn bàn nước phòng khách theo kiểu dáng

Bàn trà có rất nhiều loại khác nhau, rất nhiều hình dạng khác nhau cho bạn lựa chọn, bàn nước hình tròn, hình vuông, ovan hoặc hình ngũ giác,.... Tùy theo từng thiết kế không gian mà có thể lựa chọn hình dáng cho thích hợp, để kết hợp dễ dàng với các vật dụng khác như sofa phòng khách, tivi, tủ phòng khách,.... Thông thường người sử dụng hay lựa chọn những bàn trà hình bầu dục hoặc hình chữ nhật dài để mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà, khiến ngôi nhà sang trong và tinh tế hơn. Những chiếc bàn nước hình vuông thường thích hợp với những phòng khách rộng. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn sở thích và mục đích sử dụng để chọn được bàn nước thích hợp.

Chọn chất liệu cho bàn nước phòng khách

Bàn nước phòng khách được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bàn kính, bàn trà gỗ, bàn trà mặt đá, tất cả đều có những mặt ưu và khuyết điểm khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng để chọn chất liệu cho thích hợp. Bàn trà phòng khách bằng gỗ tạo nên sự ấm áp gần gũi, bàn trà bằng kính sạch sẽ tinh tế, dễ di chuyển, bàn trà bằng đá sang trọng đẹp mắt nhưng khó di chuyển.

Chọn chiều cao của bàn trà phòng khách

Theo phong thủy của người phương Đông chiều cao của bàn trà nước không cao hơn so với bộ ghế sofa phòng khách. Chiều cao bàn trà hiện nay khoảng 40 – 50 cm là thích hợp với mọi nhu cầu sử dụng, nếu phòng khách có thảm thì có thể sử dụng bàn trà thấp để ngồi xuống sàn nhà, đối với căn hộ như trên thì các loại bàn trà phòng khách có chiều cao khoảng 20 cm là thích hợp.

Trên đây là một số lưu ý về việc chọn bàn trà cho phòng khách giúp bạn có một không gian sống hoàn hảo. An Phú Decor chuyên cung cấp những loại bàn trà phòng khách đẹp mắt, liên hệ để được nhận ngay những ưu đãi.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí Ms Oanh 0988.493.550 - 0911.054.539

An Phú Decor