Một số lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách đẹp mắt

Ngày:22/09/2018 lúc 09:02AM

Trong phong tục và phong cách sống của người Việt Nam thì phòng khách luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với căn nhà. Đây là nơi diễn ra mọi sinh hoạt hằng ngày, cũng là nơi tiếp khách là bộ mặt của ngôi nhà.

Bởi vậy, việc đầu tư nội thất cho phòng khách luôn được chủ nhà rất chú trọng. Nhưng không phải cứ đặt nội thất mắc tiền vào trong phòng là căn phòng của bạn sẽ trở nên đẹp mắt, bạn cần chú ý kết hợp điều phối với nhau để tạo nên 1 bức tranh tổng thế cho phòng khách.

nội thất phòng khách

Sau đây An Phú Decor xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý để có 1 phòng khách đẹp mắt hiện đại.

  1. Chú ý đến ánh sáng khi trang trí nội thất phòng khách

Ánh sáng có vài trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta, nếu kết hợp tốt các yếu tố ánh sáng khác nhau bạn có thể khiến ngôi nhà trở nên vô cùng đẹp mắt.

Đối với trang trí phòng khách cũng vậy, đầu tiên căn phòng của bạn tràn đầy ánh sáng sẽ mang đến sinh khí cực kỳ tốt cho ngôi nhà, tạo nên sự phòng khoáng thoáng đãng trong không gian sống và cách sống.

Hãy chú ý bố trí các cửa sổ sao tránh ánh sáng trực tiệp buổi trưa từ 12 giờ đến 3 giới những lại vẫn đảm bảo ánh sáng cho cả căn phòng. Nên bố trí cửa đón nắng từ 6h đến 10h là thời gian tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình.

  1. Cách chọn nội thất phòng khách

Những nội thất không thể thiếu đối với phòng khách tại Việt Nam đó là bộ bàn trà uống nước, bộ ghế sofa hiện đại,...

trang trí nội thất phòng khách

Vậy khi chọn nội thất phòng khách bạn cần chú ý đến điều gì? Đầu tiên đó là kích thước, nên chọn những bộ bàn trà phòng khách phù hợp có thể để 1 bộ ly chén uống nước. Bộ ghế sofa hiện đại cũng tùy vào mục đích mà lựa chọn để tránh sự lãng phí. Nên đo kỹ diện tích phòng khách của bạn để nhận được sự tư vấn của những chuyên gia nội thất.

  1. Thiết kế những không gian ngồi mới lạ

Nếu phòng khách bạn chật bạn có thể sử dụng đôn ngồi để tăng thêm chỗ ngồi nếu phải tiếp nhiều khách cùng 1 lúc, đôn ngồi cũng rất tiện lợi bạn có thể thoải mái di chuyển tìm không gian mới để ngồi đọc sách, lướt điện thoại, nghe nhạc, xem phim,... sau khi sử dụng bạn có thể xếp gọn chúng lại khiến không gian phòng khách của bạn vẫn hoàn toàn rộng rãi.

khi trang trí nội thất phòng khách

  1. Trang trí tường phòng khách

Để phòng khách bạn trở nên nổi bật, đặc sắc và gây ấn tượng bạn nên sử dụng giấy dán tường với thiết kế vui vẻ, màu sắc tươi mới để phòng khách trở nên thú vị hơn. Với giấy dán tường bạn có thể dễ dàng thay đổi nếu thích khiến ngôi nhà của bạn như được lột xác hoàn toàn.

khi trang trí nội thất phòng khách

Bạn có thể sử dụng 1 số phụ kiện trang trí như kệ rượu, tranh trang trí hay lo hoa nhỏ để tạo điếm nhấn cho phòng khách của bạn. Hãy chú ý kết hợp màu sắc hài hòa tạo nên 1 câu chuyện liền mạch trong ngôi nhà của bạn, tránh sự rời rạc lộn xộn.

khi trang trí nội thất phòng khách

Để theo dõi thêm nhiều ý tưởng về thiết kế nội thất hãy thường xuyên ghé thăm website của An Phú Decor nhé, hoặc đăng ký nhận email chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu thiết kế đẹp nhất năm 2018.

An Phú Decor