Những sai lầm đáng lưu ý trong thiết kế phòng tắm

Ngày:21/04/2018 lúc 09:19AM

Hầu hết chúng ta không phải nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, do đó đôi khi trong thiết kế chúng ta sẽ gặp một số lỗi. Tuy nhiên bạn không phải sống trong sai lầm đó mãi mãi, thông thường đó chỉ là những lỗi nhỏ chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục. Và rồi bạn lại cảm thấy nội thất của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Dưới đây là những lỗi thiết kế phòng tắm phổ biến nhất mà chúng tôi thấy, cũng như các bước đơn giản mà bạn có thể tự khắc phục chúng. Nếu bạn nhận ra mình cũng mắc những lỗi trên mà không thể khắc phục đừng lo hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ.

  • Ánh sáng không hợp lí

Bạn đang có ý định thiết kế phòng tắm chỉ với nguồn sáng trên cao, đó là 1 sai lầm rồi đó. Chiếu sáng nhiều lớp, đa tầng là yếu tố để tạo ra 1 phòng tắm tiện dụng. Phòng tắm là nơi để chai chuốt, cạo râu,... ánh sáng đa lớp sẽ là ưu điểm khiến mọi việc dễ dàng hơn nhiều.

Đối với những người chưa hiểu thế nào là ánh sáng đa tầng thì dưới đây là 1 vài cách thiết kế. Thứ nhất, chiếu sáng xung quanh, ánh sáng chính ở trên cao, cân nhắc thêm 1 số nguồn chiếu sáng nhỏ bổ sung bất kì góc tối nào. Thứ hai, một số nguồn sáng cố định tại gương, bàn trang điểm, đây là nơi hay được sử dụng nhất nên cân nhắc bổ sung ánh sáng để bạn cảm thấy tiện dụng nhất. Thứ ba, nên chọn những chiếc gương nhỏ, phù hợp với nhu cầu không nên làm quá rộng.

Giống như ánh sáng lỗi này có thể ảnh hưởng đến cả thẩm mĩ và trải nghiệm. Tìm ra chính xác nhu cầu và những vấn đề bạn đang mắc phải, đồ đạc bừa bộ trong phòng tắm, các vật dụng cá nhân để lộn xộn khiến bạn mất công sức tìm kiếm,... Chìa khóa cho việc giải quyết vấn đề này là những chiếc tủ tường dạng kệ, tất cả vật dụng cần thiết sẽ phô bày ngay trước mắt bạn, mọi thứ sẽ trở nên ngăn nắp hơn bao giờ hết.

  • Loại bỏ những thứ không phù hợp

Hãy đối mặt với nó, bạn không thể cứ mãi giữ tư duy đó, 2 đồ vật chức năng giống nhau thì nên loại bỏ bớt 1 thứ không phù hợp. Tư vấn cách chọn mua nội thất phòng tắm. Thứ nhất, nên chọn mua những đồ dùng bóng mịn cao sẽ tạo sự sạch sẽ, dễ dàng vệ sinh trong phòng tắm. Thứ hai, nên sử dụng nội thất bằng inox hoặc hợp kim chống gỉ thay vì bằng gỗ và nhựa.

Những sai lầm trong thiết kế sẽ là một bài học cho bạn? Bạn đã bắt tay vào thay đổi những sai lầm đó chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của bạn nhé!

An Phú Decor