Những sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua sofa phòng khách

Ngày:24/04/2018 lúc 14:41PM

  1. Kích thước sofa phòng khách không cân đối

Sai lầm lớn nhất của người mua sofa phòng khách đó là kích thước, sofa khi được trưng bày tại cửa hàng do không gian và kích thước cửa hàng nên người mua luôn cảm thấy nhỏ, khi về nhà thì sofa quá lớn, chiếm hết diện tích phòng khách hoặc chiếm hết khu vực sinh hoạt chung của gia đình.

Bởi vậy lời khuyên của chúng tôi khi bạn đi chọn mua sofa phòng khách là: nên đo chính xác kích thước phòng khách để được nhân viên tư vấn về kích thước sofa bạn muốn mua, nên cân nhắc các loại sofa khác nhau như sofa dài, sofa bed hay sofa chữ L nếu căn phòng quá nhỏ có thể chọn thêm 2-3 chiếc đôn ngồi để bổ sung kèm theo.

  1. Không thử ghế sofa trước khi mua

Đây cũng là sai lầm của không ít người mua sofa do quá tin vào lời quảng cáo của cửa hàng. Bạn mua một bộ ghế sofa phòng khách về để sử dụng chứ không phải để trang trí nen trải nghiệm người dùng, sự tiện lợi, độ cứng, độ đàn hồi là điều đáng được quan tâm nhất. Tất cả các cửa hàng đều cho bạn ngồi thử sofa trước khi mua, nên bạn đừng ngần ngại mà thử để tránh ân hận về sau nhé!

Tùy mục đích sử dụng bạn có thể chọn những bộ sofa phù hợp ví dụ gia đình bạn có con nhỏ thường xuyên xem phim tại phòng khách bạn nên mua những bộ sofa có phần tựa cao ngang lưng, có gối dựa đi kèm giúp bạn giải trí tốt hơn. Nếu nhà bạn hẹp, sofa tận dụng để ngủ thì bạn nên chọn sofa bed để tiện lợi hơn.

  1. Sofa và phòng khách không hợp tông

Sofa là món đồ lớn nhất phòng khách nó cần hài hòa với phong cách thiết kế của phòng khách. Nhà theo mẫu cổ điển nên chọn những bộ sofa cổ điển với kiểu dáng đơn giản, màu sắc thanh thoát. Sofa có màu nổi bật nên để trong những căn nhà có thiết kế hiện đại.

  1. Tham mua đồ rẻ

Đây là xu hướng chung của người dân Việt là ham đồ rẻ đồ khuyến mãi nhiều. Nhưng không phải lúc nào cũng tốt đâu nhé sofa giá rẻ bất ngờ thường do khung gỗ bên trong là gỗ tạp dễ hư hỏng mối mọt. Vải bọc sofa cũng là vải chất lượng thấp nhanh phai màu và sờn rách,...Bạn nên chọn mua tại những cửa hàng nổi tiếng và bảo hành lâu, như tại An Phú Decor bạn được bảo hành lên đến 1 năm khi mua sofa phòng khách.

  1. Chọn sai chất liệu ghế sofa

Tùy vào mục đích sử dụng và sở thích của gia đình bạn mà chọn chất liệu sofa. Nếu gia đình bạn có con nhỏ những loại sofa chất liệu mềm sẽ rát nhanh hỏng. Lời khuyên là bạn nên chọn sofa da, vừa dễ vệ sinh vừa bền bỉ với thời gian.

Nếu nhà bạn không có trẻ con có thể chọn mua sofa vải nỉ,dạ,...rất ấm áp đẹp mắt và sang trọng. Nhược điểm của chất liệu này là dễ sờn, dễ thấm nước, khó vệ sinh.

Trên đây là một số lưu ý khi mua sofa, nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn suy nghĩ hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi luôn tận tình tư vấn để bạn chọn được 1 bộ sofa phòng khách ưng ý nhất. Xem thêm 1 số mẫu sofa đẹp: bộ ghế Sofa giá rẻ

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư  vấn miễn phí: Ms Oanh 0988.493.550 - 0911.054.539

An Phú Decor