Những sai lầm phổ biến khi thiết kế nội thất phòng khách và cách khắc phục

Ngày:01/06/2018 lúc 10:08AM

Hiện nay phòng khách được thiết kế như quả tim trong căn nhà với chức năng vô cùng quan trọng, nơi kết nối mọi thành viên cũng như kết nối với xã hội bên ngoài. Những cũng chính những thiết kế sai lầm tại phòng khách sẽ làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của bạn. Nhưng không sao mọi vấn đề đều có cách sửa chữa khắc phục dễ dàng.

Nếu bạn cảm thấy mình đang mắc lỗi trong phòng khách hãy tiếp tục tìm hiểu bài viết của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề ngay tại chỗ, giải thích lý do vì sao lại xảy ra lỗi đó để bạn có thể thay đổi tư duy của mình trong thiết kế. Đôi khi những chỉnh sửa nhỏ lại tạo nên sự thay đổi đặc biệt cực lớn.

thiet-ke-noi-that-phong-khach

 1. Sai lầm về tỉ lệ

Tỉ lệ là 1 yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ, nó chính là phương thức tạo sự kết nối giữa các đồ vật trong căn phòng với nhau. Sự đa dạng về kích thước hình dáng của nội thất trong phòng sẽ làm cho không gian hợp lý hơn.

Vậy tỉ lệ như thế nào là hợp lí? Tỉ lệ thiết kế nội thất căn hộ được các nhà thiết kế chuyên nghiệp sử dụng thường là 2:3. Ví dụ như Bàn cafe có chiều dài bằng 2/3 chiều dài của chiếc ghế sofe dài, chiếc ghế sofa lại bằng 2/3 chiều dài tấm thảm cứ như vậy bạn sẽ khiến mọi thứ bố trí trở nên khoa học và đẹp mắt trong các thiết kế của bạn.

Nhưng nếu để phá cách bạn có thể tự thiết kế theo tỉ lệ của bản thân nhưng nên nhớ tỷ lệ luôn phải cố định nếu không mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn vô cùng đấy nhé!

thiet-ke-noi-that-phong-khach

 1. Bố cục nội thất

Thông thường, bạn sẽ thấy các thiết kế nội thất sẽ được thiết kế dọc theo các bức tường tạo nên 1 khoảng trống trong căn phòng, nó sẽ như 1 cách hữu hiệu làm căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn mà vẫn không hề cảm thấy mất cân bằng trong các thiết kế.

1 lưu ý cho các bạn khi thiết kế bố cục là nên lấy các bức tường làm các chuẩn để bố trí nội thất, nên tạo ra các nhóm nội thất riêng biệt với các chức năng khác nhau tạo nên sự đa dạng và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn cũng có thể lấy các nội thất có diện tích lớn làm chuẩn như tivi, các vật dụng trang trí nhỏ sẽ được bố trí quanh tivi hoặc tủ lạnh, tủ bếp trong phòng bếp.

Điều quan trọng trong cách thiết kế này là sự phù hợp của các vật dụng trong 1 nhóm thiết kế.

thiet-ke-noi-that-phong-khach

 1. Đa dạng trong việc phân lớp nội thất

Phòng khách được sử dụng nhiều nhất trong căn hộ, vừa là nơi làm việc cũng như nghỉ ngơi, giải trí vì vậy hãy thiết kế phòng khách của bạn thành 1 nơi “đáng sống” để tận hưởng tối đa các tiện ích. Vấn đề đặt ra là khi bạn đặt quá nhiều thứ vào phòng khách sẽ khiến mọi thứ trở nên lộn xộn thiếu thẩm mĩ. Hãy học cách phân lớp nội thất để đạt được tối đa hiệu quả nhé.

 • Lớp phủ tường:  Sơn, giấy dán tường
 • Sàn:  Gỗ, thảm, vinyl
 • Đồ nội thất :  Giường, ghế, bàn
 • Đồ dệt may :  Gối, chăn,...
 • Ánh sáng : Đèn trên cao, đèn bàn, các tính năng môi trường xung quanh
 • Treo tường:  Ảnh, tác phẩm nghệ thuật, gương
 • Đồ trang trí:  Hoa, sách bàn cà phê, tchotchkes

Hãy xem phòng khách bạn còn thiếu gì không nhé, hãy cố gắng đảm bảo rằng chúng có hình dạng và kết cấu khác nhau để tạo nên sự đa dạng, nếu thích hãy bổ sung thêm để tối ưu hóa khả năng sử dụng phòng khách của bạn nhé.

thiet-ke-noi-that-phong-khach

 1. Lưu ý về sự thống nhất

Phòng khách dần trở thành “bộ sưu tập nội thất” của bạn, hãy tạo nên sự thống nhất trong thiết kế.  Đầu tiên hãy tạo sự thống nhất về màu sắc trong các thiết kế, màu không nên quá tương phản nhau hãy tạo nên sự thoải mái khi nhìn tổng thế phòng khách của bạn.

thiet-ke-noi-that-phong-khach

Thống nhất về chất liệu, nên chọn những chất liệu tương đồng để tạo nên sự đẹp mắt. Đôi khi chỉ 1 thay đổi nhỏ cũng làm hỏng toàn bộ sự thống nhất khiến căn phòng của bạn mất đi sự đẹp mắt của nó.

thiet-ke-noi-that-phong-khach

Bạn nghĩ sao về những sai lầm trên, bạn có đang vướng phải không, nếu có bạn đã tìm ra cách khắc phục chưa? Nếu chưa hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhé? Hoặc xem thêm 1 số mẫu thiết kế nội thất đẹp mắt của chúng tôi để làm quy chuẩn nhé!

An Phú Decor