Phong cách trang trí nội thất Nhật Bản xu thế năm 2019

Ngày:15/02/2019 lúc 10:05AM

Nhật Bản được biết đến như 1 đất nước với sự giản dị, độc đáo và những nguyên tắc vàng, phong cách thiết kế nội thất căn hộ ở Nhật cũng vậy. Nội thất căn hộ phong cách Nhật luôn luôn ấm áp, đơn giản nhưng không kém phần tiện lợi và độc đáo, tối giản nhưng vẫn rất đẹp mắt.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật

Hôm nay An Phú Décor xin giới thiệu đến quý khách một số mẫu thiết kế nội thất theo phong cách Nhật, những ưu điểm nhược điểm của phong cách này.

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu xem thiết kế nhà Nhật Bản là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Nhật với những nét chính như tập trung vào công năng sử dụng của ngôi nhà, gần gũi với thiên nhiên, chú trọng đến không gian bên trong ngôi nhà. Hiện nay những căn hộ chung cư khi được đưa phong cách nội thất Nhật vào sẽ rất nhẹ nhàng thanh lịch nhưng vẫn rất tiện lợi.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật

Chính những yếu tố trên khiến phong cách thiết kế này trở nên hấp dẫn vào năm 2019 tới đây. Mặc dù  đặt cao sự tối giản trong các thiết kế nội thất nhưng phong cách Nhật Bản với sự kết nối của Á Châu và phương Tây vẫn mang lại đầy đủ trải nghiệm cho người dùng và vẫn tạo nên sự đặc trưng riêng biệt cho  ngôi nhà bạn.

Thiết kế nội thất Nhật Bản sử dụng những tông màu sáng làm chủ đạo, kết hợp những điểm màu nhấn đối lập tạo nên sự ấn tượng mạnh cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật

Nội thất Nhật Bản luôn hướng đến sự đơn giản, những đồ nội thất được sử dụng trong phong cách thiết kế này thường là đồ gia công với những đường nét tỉ mỉ, không quá cầu kì nhưng lại rất tinh tế và mềm mại, chi phí cho thiết kế như vậy cũng khá cao.

Đồ nội thất thường được làm bằng gỗ tạo nên sự ấm áp trong ngôi nhà, pha trộn một chút hiện đại của châu Âu tạo nên sự hài hòa trong các thiết kế, khiến ai chiêm ngưỡng cũng phải yêu mến và ấn tượng.

Ngoài ra điểm nhấn trong những thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách Nhật đó là những đồ trang trí.

Những đồ trang trí được yêu mến sử dụng thường là: tranh thổ cẩm, vật niệu từ tre nứa hoặc những dụng cụ thủ công,…mang đến sự đặc biệt mới lạ cho ngôi nhà.

  • Ý tưởng thiết kế nội thất cực kỳ thông minh

Hầu hết mọi đồ nội thất trong căn nhà được thiết kế đều rất thông minh, đảm bảo công năng sử dụng không cầu kỳ, rườm rà, tạo nên khoảng trống trong không gian căn hộ. Đồ nội thất được lựa chọn thường rất hiện đại, không kèm họa tiết rườm rà, cầu kỳ, những đồ nội thất được yêu mến thường đa năng với nhiều công dụng khác nhau.

Màu sắc sử dụng thường rất nhã nhặn không chói lóa gây khó chịu cho người ở, những tông màu được sử dụng đa phần phù hợp với tất cả mọi người nên ai cũng cảm nhận được sự gần gũi của ngồi nhà. Cây xanh được sử dụng trong trang trí khá nhiều.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật

Nhật Bản được biết đến như 1 đất nước vô cùng văn minh bởi vậy việc trang trí ngôi nhà bằng cây xanh góp phần thanh lọc không khí, bảo vệ môi trường là điều dễ nhận biết, những vật liệu được sử dụng thường là vật liệu tái chế,….để góp phần bảo vệ môi trường.

Phong cách thiết kế nội thất Nhật

Trên đây là một vài chia sẻ về phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản, nếu bạn muốn có 1 căn hộ như vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế ngay nhé.

An Phú Decor