Quy luật bộ 3 trong cách bố trí nội thất căn nhà đem lại ấn tượng tốt nhất.

Ngày:21/05/2018 lúc 09:05AM

Căn nhà bạn có quá nhiều đồ đạc và bạn đang đau đầu không biết phải sắp xếp chúng như thế nào để vừa gọn gàng mà vừa đẹp mắt. Hôm nay An Phú Decor sẽ giới thiệu đến các bạn quy luật và cách sắp xếp nội thất theo nguyên tắc bộ 3.

thiet-ke-noi-that-0800Quy tắc này rất dễ áp dụng và có hiệu quả cao với việc thiết kế nội thất, hãy thử áp dụng nay với ngôi nhà của mình bạn sẽ thấy thật kinh ngạc về hiệu quả của nó đấy. Quy tắc này khiến căn nhà bạn gọn gàng hơn và đặc biệt không bao giờ lỗi thời cả. Quy tắc bộ 3 được bắt đầu bằng:

  • Bộ 3 màu trong cùng 1 căn phòng

Để tránh sự đơn điệu, nhàm chán trong các thiết kế, hãy sử dụng quy tắc này với 1 màu chính và 2 màu phị. 2 màu phụ sẽ giúp tô điểm và tạo điểm nhấn cho căn phòng. Lối trang trí này bất chấp không gian, thời gian mà vẫn luôn làm căn phòng bạn tươi mới, đẹp mắt và không bao giờ bị nhàm chán cả.

Bạn có thể chia ra màu chính chiếm 60% tổng thiết kế, 40% còn lại chia cho 2 màu phụ với tỉ lệ 10% 30% để các thiết kế nhấn nhá tạo ấn tượng sâu sắc trong căn phòng. Không nên lạm dụng kết hợp màu sắc mà sử dụng trên 3 màu, nó sẽ phản tác dụng và trở nên rối mắt, hãy nhớ chỉ 3 màu thôi nhé.

thiet-ke-noi-that-0800

  • Kết hợp 3 chất liệu

Khi trang trí nội thất hãy nhớ quy luật này, kết hợp 3 loại chất liệu khác nhau với nhau điều này sẽ khiến căn phòng bạn không bị khô cứng, tạo sự đa dạng trong các tính năng. Tất cả mọi nơi trong căn nhà bạn đều có thể sử dụng quy luật này từ phòng khách đến sân thượng. Hãy nhớ luôn tạo sự đa dạng trong các thiết kế, ngôi nhà của bạn sẽ không bao giờ lỗi thời cả.

thiet-ke-noi-that-0800

  • Kết hợp bộ 3 đồ dùng trong trang trí

Những đồ dùng trang trí trong phòng là điểm nhấn lớn nhất trong các thiết kế, tuy không có giá trị sử dụng nhiều nhưng chúng mang lại ấn tượng cực kì lớn cho người nhìn. Sự kết hợp bộ 3 trong trang trí giúp bạn làm nổi bật điểm nhấn muốn hướng đến, làm đa dạng không gian trong ngôi nhà bạn. Bạn có thể sử dụng 3 bức tranh trang trí giống nhau để tạo điểm nhấn hoặc 3 chiếc đèn trang trí.

thiet-ke-noi-that-0800

Bạn có thể biến tấu quy tắc này bằng cách sử dụng 2 vật nhỏ để tạo điểm nhấn cho 1 vật lớn.

Nếu bạn đang không biết phải sắp xếp nội thất như thế nào hãy nhớ lấy quy luật 2 chính 1 phụ nhé. Tuy đơn nhưng nó sẽ khiến mọi thứ trở nên đẳng cấp và chỉnh chu hơn rất nhiều.

thiet-ke-noi-that-0800

Hi vọng những chia sẻ về cách thiết kế nội thất trong căn hộ trên sẽ giúp mọi người tự thiết kế được trong ngôi nhà của mình.

An Phú Decor