Thiết kế nội thất theo phong thủy – Bí quyết hóa giải góc chết trong căn hộ của bạn

Ngày:25/09/2018 lúc 10:28AM

Do diện kết cấu ngôi nhà hoặc do diện tích đất, diện tích căn hộ không cho phép nên việc sinh ra những góc chết lồi lõm trong căn hộ là điều không thể tránh khỏi và là chuyện hết sức bình thường trong mọi thiết kế.

Thiết kế nội thất theo phong thủy

Nhưng để hóa giải những góc chết đó thì không phải ai cũng có thể làm tốt điều này. Vậy có cách nào để hóa giải những góc chết đó? Cách nào để thiết kế căn hộ hợp phong thủy hơn? Hôm nay An Phú Decor xin giới thiệu đến mọi người những phương pháp đơn giản che giấu những khuyết điểm trong căn hộ của bạn.

  1. Hóa giải những góc lồi lõm trong căn hộ

Trong căn hộ của bạn chắc chắn sẽ có những góc cong, góc lồi lõm, góc thừa làm căn hộ trở nên mất thẩm mĩ. Chúng ta không nên bỏ trống những khoảng không gian đó, thay vào đó nên tận dụng những tủ sách nhỏ, những bức vách kết cấu nhẹ để che đi giúp không gian căn hộ đầy đặn hơn, căn hộ của bạn sẽ chỉn chu hơn rất nhiều.

Thiết kế nội thất theo phong thủy

Những góc như vậy còn thích hợp cho việc để những tủ quần áo nhỏ, kệ để giày dép,...Nhớ thiết kế những tủ này sao cho không gian trở nên vuông vức thẩm mỹ và đẹp mắt.

  1. Gầm cầu thang

Đây có lẽ là khu vực bị bỏ trống khá nhiều tại mỗi gia đình, người ta thường nghĩ góc gầm cầu thang thì không thể sử dụng được làm việc gì.

Nhưng, bằng sự thiết kế tinh tế, bạn hoàn toàn có thể biến gầm cầu thang thanh 1 không gian vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng tủ tivi để trang trí, tận dụng hoặc có thể sử dụng thêm các chậu cây xanh nhỏ để làm thông thoáng không gian căn hộ của bạn hơn.

Thiết kế nội thất theo phong thủy

Gầm cầu thang có thể làm 1 nhà vệ sinh nhỏ rất tiện lợi, hoặc xây dựng cửa cánh làm nhà kho để chứa những vật dụng linh tinh chú ý bạn nên dọn vệ sinh thường xuyên nhé.

Thiết kế nội thất theo phong thủy

  1. Biến những góc phụ trong nhà trở nên đẹp mắt hơn

Căn hộ của bạn thường xuyên có những góc thừa, bạn luôn cảm giác những khu vực đó chẳng làm gì được cả nhưng hãy thử thay đổi, bạn sẽ thấy thật đặc biệt.

Bạn có thể thiết kế 1 chiếc đôn ngồi sát tưởng để có thể ngồi ngắm cảnh, đọc tin tức giải trí, đọc sách,...

Thiết kế nội thất theo phong thủy

Bạn có thể trang trí bằng vài chậu hoa nhỏ ưa thích để không gian trở nên tươi mới hơn. Ngoài ra những góc phụ này rất thích hợp với việc đặt các kệ trang trí vừa tiện lợi lại vừa che giấu được khuyết điểm.

Thiết kế nội thất theo phong thủy

Hi vọng những kinh nghiệm trong thiết kế nội thất căn hộ và nhà phố của công ty An Phú Decor sẽ giúp mọi người trang trí, tự thiết kế bên trong ngôi nhà mình đẹp mắt hơn.

An Phú Decor