Tiêu chí chọn mua sofa khách hàng nên biết

Ngày:20/04/2018 lúc 09:22AM

Bạn đang muốn mua 1 bộ sofa mới hoặc muốn tân trang lại bộ ghế sofa của mình mà lại không biết cách chọn chất liệu sofa thế nào tốt nhất, thiết kế nào là phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

Sofa giá rẻ thường là nhu cầu của khách hàng, nhưng thông thường những sofa rẻ thường là những mẫu hàng đã lỗi mốt, tuy nhiên đây cũng là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.

Những bộ sofa cao cấp thường có giá từ vài triệu đến vài chục triệu được thiết kế với chất liệu hiện đại, kiểu dáng hợp thẩm mĩ. Tuy nhiên để chọn cho mình những bộ sofa phòng khách đẹp mắt hãy lưu ý một số điểm sau:

Thời gian giao hàng

Lựa chọn được một bộ sofa đẹp thật không dễ dàng nhưng thời gian chờ đợi giao hàng quá lâu có thể khiến bạn sau khi nhận được chiếc sofa mà mình chọn lại phát hiện ra nhiều điểm không hài lòng do quá trình vận chuyển làm thay đổi. Vì vậy tốt nhất nên chọn những đơn vị giao hàng trong thời gian từ 2-3 ngày.

Kích thước sofa

Bạn cần đo chính xác chiều dài, chiều rộng, chiều cao, vị trí đặt sofa trong căn phòng để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Cần phải suy nghĩ và hình dung xem sau khi đặt bộ ghế sofa căn phòng sẽ như thế nào, bạn sử dụng sofa có tiện lợi hay không? Thông thường bộ ghế sofa sẽ được đặt ở góc căn phòng để tiết kiệm diện tích hơn.

Hiệu năng sử dụng sofa

Một yếu tố chính quyết định của việc chọn mua sofa đó chính là hiệu năng sử dụng, bộ sofa phải mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái khi sử dụng. Hãy thử cảm nhận độ êm, độ mềm của sofa trước khi mua, sofa không được quá lún nếu không thì chất lượng sẽ tệ sử dụng không được lâu. Tùy theo mục đích sử dụng có thể chọn mua sofa hiện đại hoặc sofa bed, thử vị trí gác tay, độ chắc chắn của bộ ghế sofa, dựa người và lắc mạnh xem bộ sofa có phù hợp hay không.

Chất lượng khung sofa

Khung sofa thường được làm bằng gỗ công nghiệp, cần lưu ý về chính sách bảo hành khi chọn mua sofa. Khung gỗ sofa bình dân thường là gỗ công nghiệp tuổi thọ khoảng 5-6 năm, khung gỗ tự nhiên với các loại sofa cao cấp tuổi thọ có thể lên đến hơn 10 năm tuy nhiên giá thành mắc hơn từ 2-3 lần. Nên suy nghĩ và tính toán về nhu cầu sử dụng để lựa chọn hợp lí. Chế độ bảo hành là yếu tố rất nên quan tâm khi chọn mua sofa.

Chất liệu bọc sofa

Sofa có thể được bọc bằng nỉ, da, vải nhung,...theo nhu cầu và sở thích của bạn. Chất liệu da thường được chọn cho các bộ sofa công sở vì sạch sẽ dễ vệ sinh, chất liệu vải thường được chọn cho sofa gia đình vì tạo sự thoải mái khi sử dụng nhưng vệ sinh khá phức tạp. Trước khi mua sofa bạn nên kiểm tra độ căng của vải bọc, kiểm tra đường may xem có lỗi không.

Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn mua được những bộ sofa đẹp mắt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tham khảo một số mẫu sofa đẹp tại: Sofa phòng khách đẹp

An Phú Decor