Tranh treo tường đẹp mắt cho không gian nội thất gia đình

Ngày:17/12/2018 lúc 13:20PM

Để có được một cuộc sống vui vẻ thì việc trang trí không gian sống cần phải được chú trọng đến rất nhiều. Căn hộ của bạn được trang trí đẹp mắt sẽ khiến tinh thần bạn luôn thoải mái, mọi việc suôn sẻ tạo nên vẻ đẹp và nét riêng cho bạn. Ngược lại nếu trang trí không hợp bạn sẽ vừa tốn chi phí, tốn công sức mà lại tạo nên sự không đồng nhất, mất đi vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà bạn.

chi phí thiết kế nội thất

Hôm nay An Phú Décor xin gửi đến quý khách hàng 1 số bí quyết trang trí tranh treo tường vô cùng đẹp mắt, giúp ngôi nhà bạn hấp dẫn, đẹp mắt và bắt kịp xu thế năm nay nhé.

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là việc chọn tranh treo tường cần chú ý đến khung tranh để tạo điểm nhấn, kết hợp hài hòa mới đem lại sự đẹp mắt cho ngôi nhà.

chi phí thiết kế nội thất

1. Lựa chọn khung tranh treo tường

Có rất nhiều loại khung tranh treo tường khác nhau trên thị trường vì vậy cần xác định rõ mẫu khung tranh mà bạn lựa chọn để tìm hiểu và có những lựa chọn đúng đắn nhất.

chi phí thiết kế nội thất

  • Xác định rõ ràng phong cách thiết kế của ngôi nhà

Đây là điều vô cùng quan trọng, bạn cần xem ngôi nhà bạn được thiết kế giản dị, sang trọng, hiện đại hay cổ điển,… để có sự lựa chọn khung tranh cho hợp lí. Không chỉ bảo quản bức tranh treo tường tốt mà khung tranh còn tạo nên điểm nhấn riêng biệt tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn.

chi phí thiết kế nội thất

  • Xác định kích thước tranh muốn sử dụng

Để cân đối giữa việc bố trí tranh trang trí và diện tích ngôi nhà cần tính toán cụ thể, nếu không gian căn phòng bạn rộng rãi và trống trải thì nên sử dụng những bộ tranh treo tường hình chữ nhật lớn.

Nếu không gian ngôi nhà bạn nhỏ hẹp thì nên sử dụng những bức tranh trang trí hình chữ nhật với khổ dọc sẽ giúp không gian ngôi nhà bạn trở nên thoáng hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn tranh treo tường trang trí bạn có thể đo diện tích ngôi nhà và nhờ đến sự tư vấn của những kiến trúc sư.

chi phí thiết kế nội thất

  • Lựa chọn màu sắc hợp lí

Màu sắc chủ đạo của những bộ tranh treo tường sẽ bị ảnh hưởng và chi phối bởi những phong cách thiết kế khác nhau. Với phong cách hiện đại bạn có thể dễ dàng lựa chọn những màu đang phổ biến hiện nay như xanh, đỏ, vàng,…. Với phong cách cổ điển thì chỉ nên lựa chọn màu đen và trắng giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

chi phí thiết kế nội thất

Cũng cần chú ý đến phong thủy trong chọn tranh để đẩm bảo tài lộc không bị tương khắc dẫn đến làm ăn khó khăn.

Tham khảo thêm: Phong thủy trong thiết kế nội thất

  • Lựa chọn theo khả năng tài chính của bạn

Đây cũng là điều khá quan trọng, nên xác định rõ số tiền bạn muốn bỏ ra để trang trí tranh ảnh trong căn hộ từ đó xác định lựa chọn cho phù hợp.

Bạn nên tham khảo một số nơi bán tranh đẹp và uy tín với mức giá ổn định để việc trang trí ngôi nhà không quá tốn kém.

chi phí thiết kế nội thất

2. Một số bí quyết sử dụng tranh treo tường hiệu quả

Tạo sự cân bằng phù hợp trong thiết kế

Đây là điều quan trọng nhất trong thiết kế và trang trí nội thất căn hộ, sử dụng tranh treo tường sao cho cân bằng không bị che khuất  hoặc lệch để đảm bảo tối đa vẻ đẹp của tranh.

Kết hợp hài hòa

Việc kết hợp các bộ tranh cần theo 1 quy tắc nhất định để đảm bảo vẻ thẩm mỹ. Có thể kết hợp những mẫu tranh với các kích thước khác nhau để tạo nên sự phá cách đẹp mắt.

Chủ đề tranh

Nên chọn những tranh có màu sắc tươi sáng, trẻ trung để tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bạn có thể chọn tranh chủ đề linh vật, cây cảnh, phong cảnh,.. những chủ đề này dễ hiểu, dễ nhìn và vô cùng đẹp mắt.

Trên đây là bật mí 1 số bí quyết về cách chọn tranh treo tường cho ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Nếu có thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp kiến trúc sư để được tư vấn.

An Phú Decor