Xây dựng nhà mới hay mua nhà cũ, điều nào phù hợp hơn với bạn?

Ngày:02/08/2018 lúc 10:47AM

Cuối cùng thì bạn cũng đã gom góp đủ số vốn để quyết định mua nhà riêng cho mình. Với vô vàn sự lựa chọn khó khăn, xây dựng nhà mới hay mua lại 1 căn nhà cũ là những sự khó khăn lớn nhất. Cả 2 phương án trên đều có những ưu điểm và khuyết điểm, bởi vậy hãy cân nhắc những ưu nhược này để xem phương án nào phù hợp hơn với bạn nhé. Hôm nay An Phú Decor xin giới thiệu đến mọi người những ưu nhược điểm chính của 2 phương án này. Những gợi ý này sẽ giúp bạn có được 1 sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân mình.

thiết kế nội thất nhà phố

5 lý do để bạn nên xây dựng 1 căn nhà mới

Xây một căn nhà mới đòi hỏi bạn có thời gian, tiền bạc và cả những hiểu biết về xây dựng để đảm bảo rằng bạn có 1 căn nhà với thiết kế đẹp mắt.

  • Khi xây dựng một căn nhà mới bạn hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định ban đầu, bạn có thể tùy ý lựa chọn phong cách hay những thứ bạn cần thiết.
  • Không rủi ro, nếu bạn mua 1 căn nhà cũ bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro lớn trong việc sửa chữa nhà, thiết kế lại nội thất. Nhiều điểm trong ngôi nhà khiến bạn không ưng ý tạo nên sự khó chịu trong việc sinh hoạt.
  • Không phải lo lắng việc cải tạo nâng cấp trong 1 vài năm sắp tới. Việc xây dựng một căn nhà mới đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng 100% công dụng một cách tuyệt vời nhất trong 5 năm đầu tiền mà không cần tốn bất kỳ 1 chi phí nào cho việc cải tạo hay nâng cấp. Thời gian này các nhà thầu sẽ bảo hành miễn phí cho bạn, thật quá tiện lợi đúng không nào.
  • Ngôi nhà sẽ thông minh hơn: Xây mới đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái cập nhật những công nghệ tiên tiến nhất vào ngôi nhà mình. Tấm pin mặt trời, điều khiển thông minh,... tất cả những yếu tố trên sẽ được tích hợp ngay trong thiết kế của ngôi nhà bạn. Những set nội thất phòng khách, set nội thất phòng ngủ thông minh sẽ được trang bị khiến bạn cảm thấy vô cùng thích thú.
  • Cuộc sống đảm bảo khi đã hoàn thành một ngôi nhà mới, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ việc gì cả, cuộc sống của bạn sẽ vô cùng thoải mái.

thiết kế nội thất nhà phố

5 lý do khiến bạn nên mua 1 ngôi nhà đã qua sử dụng

  • Tiết kiệm thời gian: Nếu bạn là một người khá bận rộn trong công việc thì thời gian là điều quá quan trọng, nếu bạn mua 1 căn nhà cũ và thiết kế nội thất mới và sửa chữa nhà thì thời gian bỏ ra khoảng 1-2 tháng thay vì mấy 4-5 để xây 1 căn nhà hoàn toàn mới.
  • Sự ổn định trong cuộc sống: Nếu bạn là một người ngại thay đổi thì mua 1 căn nhà cũ trong khu dân cư đã ổn định là sự lựa chọn sáng suốt. Xây 1 căn nhà mới đồng nghĩa với việc ở một khu dân cư mới cũng đang xây nhà như bạn, bạn sẽ phải đối mặt với tiếng ồn với sự hỗn loạn.
  • Cảnh quan có sẵn: Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, muốn có 1 khu vườn tươi tốt đẹp mắt thì những ngôi nhà cũ cũng rất thích hợp. Những ngôi nhà mới khiến bạn phải xây dựng cảnh quan lại từ đầu đòi hỏi thời gian và công chăm sóc.
  • Giá cả hợp lý: Với ngân sách nhỏ bạn hoàn toàn có thể tùy ý đưa ra những lựa chọn phù hợp cho riêng mình, bạn có thể thoải mái thương lượng để đạt được những sự lựa chọn tối ưu nhất. Việc xây một ngôi nhà mới khiến bạn tốn quá nhiều chi phí.
  • Bớt áp lực: Xây dựng 1 ngôi nhà mới đòi hỏi quá nhiều thứ từ bạn, điều đó khiến bạn vô cùng áp lực. Đối với việc tìm kiếm và mua nhà cũ bạn chỉ việc xem xét khảo sát nếu phù hợp thì mua, không thì không mua, quá đơn giản cho những quyết định điều đó khiến bạn bớt áp lực hơn với cuộc sống.

thiết kế nội thất nhà phố

Trên đây là những ưu nhược điểm đã được chúng tôi chỉ ra giúp bạn cân nhắc hơn việc xây nhà mới hay mua nhà cũ và sửa chữa, thiết kế nội thất lại.

Đối với riêng bạn thì sao? Bạn thích phương án nào hơn hoặc có phương án nào tối ưu hơn không? Hãy cho chúng tôi thêm đóng góp nhé!

An Phú Decor