4 ý tưởng xây dựng nhà cho không gian nhỏ của bạn

Ngày:08/06/2018 lúc 10:08AM

Nếu bạn có một không gian nhỏ trong ngôi nhà của bạn mà không thể sử dụng được, bạn sẽ cảm thấy đôi chút bực bội vì không thể tận dụng tối đa khoảng không gian này. Nhưng không sao, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo để giúp tiết kiệm những khoảng không gian như vậy trong ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn.

  • Tìm cách sử dụng tối đa không gian sàn của bạn

Có nhiều nơi trong sàn nhà bạn không được sử dụng đến. Những không gian này thực sự tiềm năng để tận dụng, bạn có thể cất giữ một số đồ vật nhỏ tại những nơi này. Không gian sàn lãng phí thường là dưới gầm cầu thàng. Bạn có thể sắp xếp 1 chiếc bàn đọc sách nhỏ hoặc một kệ để đổ ngay vị trí này để tiết kiệm không gian trong ngôi nhà bạn.

thiet-ke-noi-that-can-ho

  • Tận dụng đồ nội thất cho không gian nhỏ

Bạn nên cân nhắc sử dụng những đồ nội thất có thể gấp lại sau khi sử dụng hoặc đa chức năng. Một số ví dụ bạn có thể áp dụng

  • Bàn gấp
  • Giường Murphy
  • Giường tầng
  • Sofa bed

Bạn hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn đẹp mắt trong căn nhà với chiếc giường gác xép đơn giản mà lại vô cùng tiết kiệm về diện tích không gian.

thiet-ke-noi-that-can-ho

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm không gian đó là sử dụng kệ treo tường. Với kệ treo tường bạn có thể them 1 tủ sách mà hoàn toàn không ảnh hướng đến diện tích ngôi nhà. Bạn có thể thêm cả một cái tủ lớn mà hoàn toàn không gây chật chội cho ngôi nhà.

Một lợi thế khác của kệ treo tường là chúng phù hợp với hầu hết mọi nơi, trên nóc tủ, trên cầu thang, thậm chí là sát tủ tivi. Kệ treo tường còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm mọi thứ hơn bao giờ hết.

thiet-ke-noi-that-can-ho

  • Loại bỏ những thứ không cần thiết

Hãy nhìn tổng thể căn hộ bạn 1 lần, liệt kê những thứ bạn không cần cân nhắc xem có thể loại bỏ không? Với không gian nhỏ hãy luôn nhớ “ ít hơn là nhiều hơn”. Ví dụ một mớ các tác phẩm treo tường lộn xộn có thể thay thế bằng 1 bức tranh lớn sẽ khiến không gian rộng hơn bao giờ hết.

thiet-ke-noi-that-can-ho

Hãy chỉ giữ lại những nội thất thật cần thiết cho nhu cầu của bạn, hãy cân nhắc xem bạn sẽ ngồi trên chiếc ghế đó bao lâu trước khi quyết định mua nhé. Hãy thử cảm giác trải nghiệm với những nội thất tương tự những kích thước nhỏ hơn, nếu công dụng mang lại vẫn như nhau hãy quyết định chọn những nội thất có kích thước nhỏ vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm không gian.

Nếu có những thắc mắc về thiết kế nội thất căn hộ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

An Phú Decor
BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận